Tại sao nên ăn yến mạch ?
2. Vì yến mạch giúp ngăn ngừa ung thư vú, đặc biệt cho phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh. Yến mạch giúp điều hoà nội tiết và giúp cơ thể tăng sử dụng chất béo thừa trong cơ thể.
3. Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy yến mạch cũng giúp tránh suy nhược thần kinh, củng cố hệ miễn dịch của cơ thể.
Có thể sử dụng yến mạch theo cách nào ?
- Dùng để ăn sáng cùng sữa đậu nành, có thể thêm chút nho khô. (Cách này không nên dùng liên tục vì món ăn không cân bằng - quá nhiều acid và rất âm, chỉ dùng cho những người ăn nhiều đạm động vật)
- Làm bánh qui, tráng bánh kếp (pan-cake) (dung bột yến mạch, nhưng nói chung không tốt bằng yến mạch nguyên), nướng cùng bột mỳ làm bánh mỳ yến mạch.
- Sử dụng như thực phẩm ăn kiêng dành cho người muốn giảm cân: ăn sáng, nấu soup, nướng bánh, nấu cháo.
- Làm mặt nạ dưỡng da (hạn chế thôi nhé, vì đây là thức ăn nuôi sống con người, nên việc làm đẹp chỉ là phụ thoai – nên sống tốt, ăn tốt để có cái đẹp từ bên trong nhé !)
Khi nào tớ rảnh (hơn nữa, hihi), tớ sẽ post một số loại món ăn làm từ yến mạch nhé ! Hôm trước vừa thử nghiệm ít bánh yến mạch nướng (thật ra là sáng nấu cháo sữa bột các loại đậu với yến mạch rất đặc, cùng chút muối. Tớ dành lại một ít làm ba cái bánh như bánh qui, cho vào lò nướng ròn lên thôi), con gái ăn rồi thòm thèm mãi, chắc hôm này làm nhiều hơn …
… càng ngày tớ càng thấy nấu nướng quả thú vị …
Geen opmerkingen:
Een reactie posten