zondag 23 mei 2010

Rong biển rang tương Tamari & Gừng

Tớ thích tảo. Tảo giàu chất khoáng, giàu vitamin và sắt, túm lại rất hợp với loại suy dinh dưỡng nhẹ như tớ. Nhưng tảo rất âm … ăn nhiều cũng hết hơi, vì tớ không ăn mấy các sản phẩm từ động vật (vốn là những thứ cực dương, đứng sau muối) nên dễ bị âm hoá …

Mừng húm vì học được món này từ trang thucduong.vn … làm thử ăn thấy vào cơm quá trời, nên phổ biến rộng rãi ở đây nhé. Làm dễ cực, ăn thì tuyệt cú …

Rong nori đã nướng : 3 lá (là loại rong ép miếng, hay để cuốn sushi). Nếu mua loại chưa nướng thì cho vào chảo để trên lửa nhỏ nướng qua cho thơm.
Dầu vừng: vừa đủ để rang cho thơm, không cần quá nhiều : 1 thìa cafe
Gừng tươi: 1 nhánh gừng con = đốt ngón tay út là đủ.
Tương Tamari (tương Nhật, ăn ngon miễn chê) : 2-3 thìa café
Muối rang tán nhỏ: 1-2 nhúm 3 đầu ngón tay
Vừng rang sẵn : 3 – 5 thìa café

Thực hiện nhé:

Rong xé miếng nhỏ = đốt ngón tay cái (hoặc đốt ngón chân cái cũng được … hìhì)
Gừng rửa sạch để cả vỏ, thái chỉ thật mảnh rồi thái lại cho thật nhỏ.
Cho dầu vừng vào chảo để lửa trung bình cho hơi nóng, sau đó cho gừng vào phi cho thơm, kế đến cho tamari và rồi cho rong đã xé nhỏ vào trộn đều.
Lửa vặn thật nhỏ từ chỗ này. Đảo đều tay, rang cho đến khi miếng rong se mặt hơi giòn, rắc muối rang đã tán nhỏ vào trộn đều, kế đến rắc vừng rang vào trộn đều.

Tắt lửa, để nguội và măm. Làm nhiều có thể cho vào lọ thuỷ tinh ăn dần, ngon lắm đấy.

Có lần tớ rang rong với tương và vừng thôi, không cho gừng ... cũng thơm ngon lắm ý ...

Geen opmerkingen:

Een reactie posten