vrijdag 22 april 2011

CHÁO GẠO LỨT - YẾN MẠCH

Gọi là cháo gạo lứt, nhưng tớ lại nấu bằng cơm lứt thừa :D 
Sáng dậy ăn món cháo này, cả ngày sẽ dẻo dai và đầy sức sống. Thử xem nhé, rất đơn giản, và rất ngon.

Chuẩn bị:

- cơm lứt nguội, chừng 1 bát tô (hoặc vừa đủ cho cả nhà, tự ước lượng nhé !)
- nước sạch vừa đủ, nên nấu hơi sánh thì sẽ rất ngon (nước nên gấp 2 đến 2.5 lần lượng cơm lứt và yến mạch - khi nấu nên kiểm tra độ sánh vừa ý)
- yến mạch (rolled oats): mỗi người 3 thìa canh
- ô mai lâu năm (umeboshi), mỗi người 1 quả, tách phần nạc của quả ra, nhưng nấu cả hạt
- chút muối biển rang
- miso vừa đủ
- rong biển nori (loại dùng để cuốn sushi ý), nướng qua lửa cho thơm lừng lên nhé !

 Thực hiện: Rất đơn giản, cơm lứt, nước, muối, ô mai và yến mạch cho vào nồi, đun sôi bùng rồi vặn nhỏ lửa cho liu riu trong 30 phút, thỉnh thoảng khuấy đều nếu không sẽ bị vón dưới đáy nồi. Khi cháo đã chín và sánh, cho ra bát và trộn miso vừa ăn (miso không nên nấu vì sẽ mất hết enzyme). 

Tảo biển đã nướng, cắt sợi nhỏ, khi ăn cháo cho vào cùng, tuyệt ngon.

Một bữa sáng bổ dưỡng, cân đối và nhẹ nhàng. Con gái tớ thường chén 1 bát tô cơ đấy ... 

Geen opmerkingen:

Een reactie posten