donderdag 9 september 2010

RONG HIZIKI NẤU BÍ ĐỎ & ĐẬU LĂNG

Sáng nay dậy đặt nồi cơm, định sẽ ăn với muối vừng & cá kho (loại cá biển bé như cá dầu, làm sạch ruột và mang, kho cả đầu với xương cùng chút gừng, nghệ). Khi xong các công việc buổi sáng rồi, chợt nghĩ còn ít bí đỏ, nấu thêm bát soup cho con gái ăn cơm trước khi đi học.

Chuẩn bị: được 2 bát ăn cơm soup

Bí đỏ: sau khi rửa sạch & xắt miếng: 1 bát ăn cơm
Đậu lăng đỏ: 1 nắm tay
Rong hiziki (hay rong tóc tiên, là loại rong biển giàu can-xi nhất trong các loại rong biển, và cũng rất giàu chất sắt).
nước lã: chừng 1 đến 1½ bát ăn cơm - đổ vừa xâm xấp mặt bí
muối: 1 dúm
misô vừa đủ

        
Thực hiệnđơn giản cực, hìhì

- đỗ, tảo rửa sơ, bí rửa sạch vỏ thái miếng. Cho đỗ xuống dưới cùng, sau đến tảo và bí. Đổ nước + muối, bắc lên bếp đun sôi bùng rồi hạ lửa liu riu đun chừng 12-15 phút là đỗ và bí nhừ. 
- hoà misô vào nước soup cho vừa miệng, trộn đều với soup, nhắc xuống.

Con gái ăn cơm xong, làm bát soup, gật gù: ngon mẹ ạ ! (khoái nhất được khách hàng khen, hihi)


Sáng sáng làm một bát soup như thế này, đảm bảo cung cấp năng lượng  cho cả một ngày sảng khoái, khoẻ mạnh.

Yum yum …  

Geen opmerkingen:

Een reactie posten