vrijdag 21 augustus 2009

bánh chuối kiểu ... tây

Với những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm trong mùa hè này, các bạn hãy thử trổ tài làm món bánh chuối nhé !

Nguyên liệu:
Bột mỳ: 200 g,
bơ : 100 g, t
trứng: 2 quả,
đường: 2 thìa canh (vì tớ rất hãi ngọt nên làm hơi có vị đường thôi, hi)
muối: 1/2 thìa cafe,
baking powder (bột nổi): 10 g,
chuối tây: 3 quả to (hoặc chuối tiêu) ... đại loại phải là chuối hihi :D, và phải ... chín rồi nhé :D
Cách làm:
- Cho bơ, đường, muối đánh bông bằng máy (nếu có, không thì chịu khó đánh tay cho khoẻ) đầu tiên chậm rồi nhanh dần. Sau đó cho trứng gà vào (khi máy đang chạy) đánh tiếp cho bông.
- Cho bột mỳ, baking powder trộn lẫn với nhau cho vào hỗn hợp trên. Sau đó trộn đều với hỗn hợp trên (đánh một chiều với tốc độ chậm).
- Chuối thái hạt lựu nhỏ hoặc băm nát vừa, cho vào trộn với hỗn hợp trên (không nên đánh lâu).
- Khuôn quét bơ hoặc dầu, rắc qua bột mỳ (đổ hỗn hợp trên vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Thời gian nướng với bánh to khoảng 45-50phút.

Thành phẩm: Bánh mềm, độ xốp vừa phải, thơm mùi chuối, màu vàng đậm, ăn mát.

Lưu ý: Nếu không đúng như vậy cũng chẳng hề gì, vẫn là ... bánh chuối ... hihi

Geen opmerkingen:

Een reactie plaatsen